Giải pháp xử lý nước tổng và làm mềm nước Pentair

Nguồn sinh hoạt ăn uống bị ô nhiễm gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng sức khỏe các gia đình

Là một trong những tình trạng thường gặp tại các khu dân cư hay hộ gia đình nên khi nước cứng xuất hiện, bạn cần nhận biết ngay hiện tượng để có cách xử lý hoặc khắc phục tác hại. Các dấu hiệu nhận biết này như sau:
  1. Các đốm trắng xuất hiện trên đồ thủy tinh hoặc gương, kính khi khô.
  2. Gương kính trong nhà vệ sinh không trong suốt (bị bám trắng hoặc bị mờ dù lau chùi, tẩy rửa)
  3. Các mảng dày bám trắng sót lại trong ấm đun nước
  4. Vòi nước, ống nước thường hay bị bám một lớp bột như đá vôi
  5. Khi phà trà, cafe có lớp váng mỏng xuất hiện. Thức uống pha bị giảm bớt mùi thơm, hương vị.
  6. Thùng máy giặt bị đóng cặn trắng và có thể bị tắc
  7. Bột giặt, xà phòng cùng các sản phẩm tẩy rửa khác bị giảm lượng bọt.
  8. Nước đá từ nước cứng có màu đục và tan nhanh hơn so với nước sạc

Suy giảm khả năng tạo bọt của xà phòng. Bên cạnh đó, giảm tác dụng tẩy rửa do nước cứng tạo ra muối canxi không hòa tan, làm mục vải nhanh, gây cũ quần áo, khô da, khô tóc. Hơn nữa, các dụng cụ đun nấu nướng như: bình nóng lạnh hay nồi hơi dễ bị dính cặn, hư hao nhanh chóng.

Lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành 1 lớp cách nhiệt dưới đáy nồi hơi, làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt, làm tiêu hao điện năng gây lãng phí.

Nước cứng lắng cặn còn gây tắc ứ các đường nước, tạo các mảng bám dày hoặc các vệt ố vàng trên nhiều vật dụng trong nhà. Sử dụng nước cứng cũng làm giảm công năng và tuổi thọ của nhiều thiết bị điện, vật dụng.

Đối với sức khỏe

Dùng nước cứng tắm gội hàng ngày sẽ gây khô da, khô tóc hay mẩn ngứa.
Nước cứng tạm thời khi đi vào cơ thể thì muối bicarbonat bị phân hủy tạo thành muối cacbonat kết tủa (Ca(HCO3)2 => CaCO3). CaCO3 không thấm qua được thành ruột và động mạch nên tích tụ trong các cơ quan của cơ thể, lâu ngày sẽ tích tụ tạo thành sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Khi pha đồ uống, nấu ăn nước cứng thường làm mất vị ngon ngọt tự nhiên, giảm hương vị của thực phẩm. Đặc biệt, nước cứng làm thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, vị chát hoặc vị ngang.
Ngoài ra, bạn không nên sử dụng nước cứng để sắc thuốc. Các loại thuốc nam hay thuốc bắc khi kết hợp với ion trong nước này gây biến đổi thành phần thuốc, có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm.

Giải pháp lọc nước tổng và làm mềm nước cho ra nguồn nước sạch uống trực tiếp (đạt QCVN 02-BYT)

 

  1.  Bộ kiểm soát chất lượng thông minh theo nguồn nước đầu vào
  2. Tiết kiệm nước và muối với công nghệ sục rửa tự động
  3. Cam kết các chỉ tiêu sau xử lý
  4. Hệ thống được lập trình làm việc tự động 100%
  5. Các linh kiện đạt tiêu chuẩn NSF Mỹ, WQA
  6. Vật liệu lọc cao cấp đạt tiêu chuẩn sử dụng cho thực phẩm

Vui lòng liên hệ với kỹ sư chuyên gia giàu kinh nghiệm để được tư vấn báo giá Hotline / Zalo: 0907 688 569

Xem thêm: