Giải pháp nước nóng cho khách sạn

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước nóng cho khách sạn là rất lớn, đặc biệt là vào mùa đông nhu cầu lại càng tăng cao. Để giải quyết vấn đề cung cấp nước nóng với nguồn dung tích lớn liên tục 24/24 vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo trì bảo dưỡng, an toàn cho người sử dụng, Kahawa Việt Nam đưa ra giải pháp công nghệ sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump với những ưu điểm vượt trội so với các thiết bị làm nóng nước truyền thống.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat pump hay còn gọi là Máy bơm nhiệt, là loại máy tạo ra nước nóng theo nguyên lý nhiệt động học ngược chiều với điều hòa không khí, hấp thu nguồn nhiệt từ môi trường không khí truyền vào môi trường nước.

Hệ thống gồm tập hợp chuỗi thiết bị làm nóng nước có điều khiển bằng rơ le cảm biến. Hoạt động dựa vào hệ thống các thiết bị như bơm nhiệt Heatpump, bơm tuần hoàn, cảm biến nhiệt độ, van điện kiểm soát lưu lượng nước, van an toàn…

Hệ thống nước nóng trung tâm có công nghệ gia nhiệt khác biệt vượt trội hơn các phương pháp cấp nước nóng thông thường. Khác với bình nóng lạnh truyền thống cũ dùng điện trực tiếp qua mai so công suất 3 KW điện để làm nóng lên rất tốn điện và không an toàn, khi sử dụng chúng ta thường thấy hay xảy ra chập điện, rò điện và giật điện. Hệ thống nước nóng trung tâm hoạt động bằng trao đổi nhiệt nhiệt độ môi trường làm nóng gián tiếp qua môi chất dẫn đến dàn trao đổi nhiệt làm nóng nước, có thể làm nóng nước nhanh chóng và an toàn (> 500l / ngày). Nước được đốt nóng 1 cách nhanh chóng chỉ trong vài phút, với công suất đáp ứng nhu cầu lượng nước nóng sử dụng lớn.

Khi nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao vào giờ cao điểm, để cung cấp đủ nước nóng, nước lạnh sẽ được cấp trực tiếp vào bảo ôn giữ nhiệt giúp luôn có nước nóng, giữ nước nóng trong giờ cao điểm, phục vụ quá trình sử dụng nước liên tục mà không phải mất thời gian chờ như các loại máy nước nóng truyền thống. Cũng giống như điều hòa, tủ lạnh, hoạt động của Heatpump có chất làm nóng nước được bơm tuần hoàn qua một máy bơm áp lực.

Với nguyên lý hoạt động như vậy, hệ thống nước nóng trung tâm được đánh giá là đơn giản và tiện lợi. Đó là giải pháp tránh lãng phí nguồn năng lượng một cách triệt để và ít gây hại cho môi trường. Nhờ đó, công nghệ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Hình ảnh minh họa nguyên lý hoạt động của dàn nóng (heatpump)

Máy nước nóng trung tâm hay bình nóng lạnh , Đâu là giải pháp tối ưu ?

Để có thể biết giải pháp nào là tối ưu nhất, ta hãy cùng nhìn vào bảng so sánh sau:

Với những đặc tính và ưu điểm vượt trội, có thể thấy sự ra đời của Hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat Pump đã giải quyết được hầu hết các nhược điểm của bình nóng lạnh thông thường. Hệ thống nước nóng trung tâm Heat Pump là giải pháp hiệu quả, mang tính lâu dài,  an toàn, tiện nghi, tiết kiệm điện năng đến 70% so dùng bình nóng lạnh, bền bỉ không chỉ cho gia đình mà cho cả những dự án, công trình có nhu cầu cao về nguồn nước nóng công suất lớn, ổn định, tối ưu chi phí và tuyệt đối an toàn.

Cách lựa chọn máy nước nóng trung tâm tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng Heatpump, tuy nhiên hãng Kahawa được sản xuất trên công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn Nhật bản với những điểm nội trội như:

  • Công nghệ trao đổi nhiệt nổi trội ống lồng ống mang lại hiệu quả cao quá trình trao đổi nhiệt và chống rối dòng
  • Dàn trao đổi nhiệt có phủ lớp chống ăn mòn môi trường biển mặn hay axit
  • Độ bền cao máy chạy bền bỉ và tiết kiệm điện năng
  • Có chế độ điện trở dự phòng và khử khuẩn định kỳ hệ thống 
  • Lớp bảo ôn giữ nhiệt tốt, có trang bị điện trở dự phòng, đảm bảo luôn có nước nóng khi gặp sự cố.

Video lắp đặt thực tế máy nước nóng trung tâm cho khách sạn tại Quảng Ninh

Xem thêm:

Tags: , , , , , , , , , , ,