Bể bơi, bể sục, spa tại các resort, khách sạn ,biệt thự, lâu đài các khu tập thể thao cần có hệ thống cấp nước nóng để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe vào mùa đông. Dù vậy, khi việc sử dụng giải pháp nào phù hợp cho bể bơi bốn mùa và spa là một bài toán khó cho các nhà đầu tư.

Với hệ thống máy bơm nhiệt heatpump cho bể bơi, bể sục, spa của Kahawa, khách hàng không cần phải lo lắng thời tiết mùa đông hay mùa hè. luôn đảm bảo nước nóng để cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe!

Thông số kỹ thuật máy bơm nhiệt biến tần tích hợp wifi cho bể bơi:

 

 

Về nguyên lý hoạt động

Hệ thống phụ thuộc vào máy bơm nhiệt (Tiếng Anh: Heat pump) hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác.

Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh… Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn chiều di chuyển của nhiệt lượng được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

Máy bơm nhiệt heatpump chủ yếu được sử dụng làm nóng nước khách sạn, nhà hàng, khu tập luyện thể thao bơi lội hoặc công nghiệp. Với ứng dụng bơm nhiệt nước nóng, máy nén kết nối với bình bảo ôn và trao đổi nhiệt qua lại, sau đó nước nóng từ bình bảo ôn đi đến các thiết bị sử dụng. Heatpump hoạt động trong môi trường và trong mọi thời tiết cho nhiệt độ nước nóng sử dụng trong bể bơi bốn mùa và khách sạn, spa..

Tại sao bể bơi nên sử dụng hệ thống bơm nhiệt Heatpump?

Làm nóng bể bơi vào mùa đông khi nhiệt độ thấp là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với khối lượng lượng nước lớn như vậy thì đây không phải là điều dễ dàng.

Để duy trì nhiệt độ ổn định cho một lượng nước lớn và thường xuyên biến động trong bể bơi cần sử dụng hệ thống cung cấp nước nóng cho bể bơi giải pháp vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Với công suất nước cho bể bơi rất lớn từ 100m3 – 500m3 cần một lượng nước nóng rất lớn để có thể trung hòa được nhiệt độ của bể bơi. Luôn giữ lượng nhiệt từ 25- 40 độ C. Hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi với máy gia nhiệt Heat pump luôn đảm bảo cho dịch vụ thư giãn sức khỏe này được vận hành trơn tru.

Ưu điểm của hệ thống nước nóng trung tâm cho bể bơi bằng máy bơm nhiệt

Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng lớn, các hộ gia đình, biệt thự, lâu đài, nhà nghỉ khách sạn, chung cư cao cấp hầu hết đã chuyển sang sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm với nguồn cấp nhiệt gián tiếp là heatpump. Ưu điểm vượt trội là sự an toàn tuyệt đối, hệ thống cảm biến nhiệt tự động, thiết bị có độ bền cao, ít phải bảo trì bảo dưỡng, an toàn, tiêu tốn ít điện năng,…

 • Sử dụng nhiệt từ tự nhiên, thân thiện bảo vệ môi trường và không gây ô nhiễm môi trường.
 • An toàn khi sử dụng, chỉ duy nhất một nguồn nước nóng trung tâm. Không gây nguy hiểm và không có nguy cơ bị điện giật hay rò rỉ điện.
 • Lắp đặt dễ dàng, gọn nhẹ.
 • Giá thành Heat pump cho bể bơi, spa, bể sục cho biệt thự khách sạn rất hợp lý
 • Tiện kiệm 70% lượng điện tiêu thụ và tiết kiệm điện gấp 4 lần sao với các dòng máy làm nóng khác.
 • Nhiệt độ có thể dung cấp cho bể bơi luôn đạt 55 – 60 độ C để có thể duy trì nhiệt độ bể bơi 25 – 40 độ C.
 • Thiết bị được chế tạo bằng kim loại titan chống ăn mòn.
 • Duy trì nhiệt độ nước bể bơi sau khi tăng nhiệt cũng tiêu tốn ít năng lượng.

Để đáp ứng công suất lớn như vậy chúng ta nên chọn Hệ thống nước nóng trung tâm lớn với máy heat pump công suất nhiệt lớn làm nóng nhanh.Hiện nay dòng sản phẩm máy bơm nhiệt của kahawa cung cấp đang được rất nhiều bể bơi, spa tin dùng.

Lưu ý khi triển khai dự án hệ thống nước nóng trung tâm cho bể bơi, spa

 • Vị trí lắp đặt thoáng mát đảm bảo khả năng trao đổi nhiệt không khí
 • Lựa chọn công suất máy phù hợp với quy mô tránh lãng phí hoặc quá tải làm giảm tuổi thọ máy.
 • Kiểm tra, vệ sinh đúng thời hạn hệ thống máy, giàn hấp thụ, quạt gió.
 • Khách hàng khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cho bể bơi cũng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp, đơn vị bảo hành, lắp đặt, hoặc thương hiệu máy nước nóng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Dự án nước nóng bể bơi tiêu biểu Kahawa cung cấp và thi công

Công trình dự án lâu đài Duyên hà Hưng Yên
Hệ thống nước nóng cho khu chăm sóc sức khỏe sân Golf Hà Nội


Thông tin liên hệ:

Hotline (Zalo) : 0907688569