Nước đun sôi để nguội đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Thế nhưng có nên uống nước đun sôi để nguội? Hãy cùng Kahawa Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Nước đun sôi để nguội có bị thiu không?

Nước đun sôi để nguội có bị thiu không?

Dù bạn khó có thể cảm nhận được sự ôi thiu của nước đun sôi để nguội nhưng sự thực là nước đun sôi để nguội có thể bị thiu.

Sự ôi thiu của nước sôi để nguội bắt nguồn từ vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập vào. Do đó, dù bạn sử dụng nước ao hồ, sông suối hay nước máy để nấu sôi thì khi để lâu, nước sôi để nguội vẫn có thể bị nhiễm bẩn.

Tuy nhiên, khác với các loại thực phẩm khác, nước đun sôi để nguội không chứa quá nhiều thức ăn cho vi khuẩn, nên sự xâm nhập của vi khuẩn và lượng vi khuẩn xâm nhập cũng ít hơn so với thực phẩm. Thời gian để nước đun sôi để nguội thực sự ôi thiu cũng lâu hơn – 24 tiếng.

Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?

Nước đun sôi để nguội có thực sự tốt?

Câu trả lời là có – nếu bạn uống nước đun sôi để nguội đúng cách.

Nước chiếm hơn 75% cơ thể con người, con người không thể sống mà không uống nước. So với nước chưa được nấu kỹ, nước đun sôi có thể loại bỏ vi khuẩn có hại cho sức khỏe và đường ruột. Do đó, uống nước đun sôi để nguội an toàn hơn.

Nước lọc và nước khoáng tinh khiết cũng an toàn cho sức khỏe vì đã được xử lý và làm sạch, loại bỏ vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, nhiều người thường quen với việc uống nước đun sôi để nguội vì tiết kiệm hơn, ít có mùi vị lạ từ khoáng chất như nước khoáng.

Uống nước đun sôi để nguội như thế nào là an toàn nhất?

Nước đun sôi nên được uống trong vòng 2 tiếng kể từ lúc nấu xong. Để càng lâu, nước sẽ càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Uống nước đun sôi để nguội như thế nào là an toàn nhất?

Nên chọn nguồn nước sạch trước khi đun sôi để đảm bảo an toàn. Tốt nhất nên sử dụng máy lọc hiện đại để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như những người xung quanh.