Ô nhiễm nguồn nước, thiếu nước sạch đang là những vấn đề lớn cần giải quyết tại nước ta hiện nay. Điều này rất đáng báo động và đem tới những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người dân. Do vậy, việc tìm kiếm giải pháp lọc tổng và làm mềm nước đầu nguồn là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân chúng ta.

Thực trạng nguồn nước uống hiện nay

Dựa trên đánh giá của IWRA (Hội tài nguyên nước quốc tế), Việt Nam đang được xếp vào nhóm quốc gia bị thiếu nước. Lượng nước bình quân đầu người mỗi năm của người dân là 3.840 m3 trong khi chỉ tiêu tối thiểu là 4.000m3/ người/ năm. Cũng theo thống kê của Viện y học lao động và vệ sinh môi trường thì có đến 20% dân số nước ta chưa từng được tiếp cận nguồn nước sạch. Nguồn nước sạch đang bị khan hiếm với mức độ ô nhiễm cao đáng báo động.

Bên cạnh đó, nguồn nước sạch bị ảnh hưởng bởi hiện tượng xâm nhập mặn, nước thải sinh hoạt và sản xuất khiến nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Ở các thành phố, nước sinh hoạt được sử dụng từ sông, suối trong khi với sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa thu hút lượng lớn dân cư sinh sống khiến cho nguồn nước sạch cung cấp bị khan hiếm.

Thực trạng nguồn nước uống hiện nay tại Việt Nam

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng các khoáng chất hòa tan dưới dạng các ion, chủ yếu là cation của kim loại Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+) cao vượt quá mức cho phép (trên 300mg/lít).

Tác hại của nước cứng?

Các khoáng chất khác tồn tại trong nước cứng, thì Canxi và Magie gây ra các vấn đề cho các thiết bị như sau:

 • Khi đun các chất kết tủa, lắng xuống tạo thành keo (gọi là cáu cặn) ảnh hưởng đến các thiết bị gia dụng, nhà bếp, vòi sen, nhà tắm làm mất đi thẩm mỹ và giảm tuổi thọ thiết bị.
 • Làm tiêu tốn nhiều chi phí cho xà phòng, bột giặt, chất tẩy rửa và thời gian trong quá trình sử dụng:
  • Tắc nghẽn đường ống, giảm dòng chảy, làm giảm tuổi thọ thiết bị nước nóng. Chi phí bảo dưỡng tăng, năng lượng điện tiêu hao nhiều hơn, tốn nhiều thời gian hơn.
  • Hoen ố, loang những đốm trắng trên bề mặt thiết bị bếp.
  • Dầu gội, xà bông còn sót lại trên da tóc làm khó chịu, nấm ngứa.
  • Khoáng chất trong nước làm phai màu và giảm tuổi thọ quần áo.
  • Làm ảnh hưởng đến vị nước khi pha cà phê và thức uống.

Lợi ích của việc xử lý nước cứng?

 • Ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm, lây làn trong nước.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian, thân thiện với môi trường.
 • Cải thiện vị nước, thơm ngon hơn.
 • Da, tóc mềm mại không bị khô, sơ cứng.
 • Quần áo, khắn tắm mềm mại, màu được bền hơn.
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho ngôi nhà, kéo dài tuổi thọ thiết bị.
 • Ống nước không bị giảm lưu lượng chảy.

Chi tiết về tác hại của nước cứng: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nước_cứng

Máy lọc nước KHW 102 – Giải pháp lọc tổng và làm mềm nước đầu nguồn ưu việt

Với máy lọc tổng và làm mềm nước cao cấp KHW – 102, bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề nước cứng mà có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc tổng.

Hệ thống lọc nước tổng nhà và làm mềm nước KHW-102 – Thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản với công nghệ xử lý nước sinh hoạt gia đình hiện đại, đã và đang là sự lựa chọn của khách hàng tại châu Á, châu Âu… Và hệ thống lọc nước tổng nhà và làm mềm nước KHW-102 đã có mặt tại Việt Nam cùng với sự phân phối của Kahawa Việt Nam!

Máy lọc nước KHW - 102 - Giải pháp lọc tổng toàn diện

Máy lọc nước KHW - 102 - Giải pháp lọc tổng toàn diện

Xem chi tiết về Máy lọc tổng và làm mềm nước KHW – 102 tại: https://kahawa.vn/may-loc-tong-va-lam-mem-nuoc-cao-cap-khw-102/