Việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm làm sao để máy được vận hành tốt nhất là vấn đề khá nhiều người quan tâm, cùng Kahawa tìm hiểu nhé!

Tại sao việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm lại quan trọng?

Máy lọc nước ion kiềm còn có tên gọi khác là máy lọc nước điện giải. Dòng máy lọc này là sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước mới nhất hiện nay. 

Nguyên lý hoạt động của máy là dùng điện phân để tách phân tử nước thành dạng ion H+ và OH- , qua đó loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn có hại cho cơ thể. Không chỉ vậy, công nghệ điện phân còn giúp nước giữ nguyên được các khoáng chất tự nhiên, giữ lại các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe có lợi và tạo tính kiềm / axit cho nước.

Lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Dòng máy này hiện đang được đánh giá rất cao và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng bởi công dụng đối với sức khỏe. Khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm, gia đình bạn không chỉ bảo vệ được sức khỏe khỏi những vi khuẩn gây hại, đem lại nguồn nước sạch để sinh hoạt, mà còn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. 

Với dòng máy này, vị trí lắp đặt rất quan trọng và cần được chọn lựa kỹ. Bởi việc lắp đặt máy lọc nước ion kiềm không chỉ với mục đích khiến máy hoạt động tốt, thuận tiện cho việc lấy nước mà còn làm tăng tính thẩm mĩ cho không gian nhà ở. 

Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm cũng không quá khó, hãy để Kahawa hướng dẫn lắp máy lọc nước ion kiềm nhé: 

– Bước 1: Sau khi mở hộp, đưa sản phẩm và tất cả các linh kiện ra bên ngoài. Lưu ý nên vận chuyển cẩn thận. 

– Bước 2: Dùng mũi khoan để khoan một lỗ có đường kính 38mm trên bàn bếp hoặc chậu rửa 

– Bước 3: Tiến hành tháo vít, căn chỉnh lại thiết bị, lắp đế và đưa hệ thống dây qua lỗ khoan mới khoan rồi cố định lại.

– Bước 4: Tháo dây cấp nước, nhớ phải khóa nguồn nước, sau đó lắp bộ chia nước đi kèm và tiến hành điều chỉnh, đo áp lực nước phù hợp 

– Bước 5: Lắp các chốt cho 2 dây mềm của vòi điều khiển sau khi đã kết nối dây IN, sau đó lắp ống kim loại vào van chia và kết nối vòi. 

– Bước 6: Tiến hành kết nối dây tín hiệu với bình điện giả. Kết nối dây OUT vào bình điện giải và cố định chặt, sau đó lắp bộ lọc vào 2 đầu IN, OUT. 

– Bước 7: Tiến hành sắp xếp lại vị trí bộ lọc, bình điện giải và dây dẫn 

lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Lưu ý gì khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm tại nhà

Khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước ion kiềm tại nhà, nên lưu ý những điều sau:

Nên lắp máy ở bề mặt bằng phẳng

Đối với sản phẩm máy lọc, nên lắp đặt ở những bề mặt phẳng, có độ vững chắc để giúp cố định máy tốt hơn, thuận lợi trong việc vận hành của máy. Những bề mặt nhấp nhô không chắc chắn không chỉ dễ khiến máy dễ bị ngã đổ dẫn đến hỏng hóc mà còn khiến máy vận hành không êm, hay phát ra tiếng ồn trong mỗi lần hoạt động.

Đặt máy ở nơi dễ lấy nước sử dụng

Nước là thứ được sử dụng thường xuyên nên máy lọc nước theo đó cũng là thiết bị được sử dụng với tần suất cao. Do vậy, bạn nên lắp đặt thiết bị ở những nơi có độ cao vừa phải, không bị khuất để thuận tiện và đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Đặt máy gần với nguồn cung cấp nước

Việc lắp đặt máy lọc nước ở vị trí gần nguồn nước sẽ dễ dàng hơn trong việc cung cấp nước đầu vào. Nếu bạn đặt máy ở quá xa thì quãng đường bơm nước vào máu sẽ bị kéo dài, lượng nước yếu ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.

Việc sắm cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước ion kiềm là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Hiện nay máy lọc nước ion kiềm Kangen của Kahawa đang được bán tại các cửa hàng phân phối sản phẩm của Kahawa trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước khi đặt mua hàng, để được tư vấn cụ thể và chính xác về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm thì Quý khách hãy liên hệ Hotline 0907 688 569 của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm Kangen chất lượng vượt trội