Máy bơm nhiệt khách sạn đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong việc tiết kiệm năng lượng, một giải pháp tối ưu được sử dụng phổ biến trong nhiều khách sạn hiện nay.  

Tại sao nên sử dụng máy bơm nhiệt khách sạn.

Với tình hình đời sống ngày càng phát triển thì nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ như trường học, nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng cao. Các mô hình kinh doanh như bể bơi, khách sạn, resort , nhà hàng…thì đều cần một khối lượng nước nóng lớn để phục vụ cho nhu cầu giặt là, tắm rửa, làm sạch. 

Nếu chỉ sử dụng các loại bình nước nóng công nghiệp thì không thể đảm bảo đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng cho khách sạn. Nhằm giải quyết vấn đề đó, hệ thống máy bơm nhiệt khách sạn ra đời, trở thành một giải pháp tuyệt vời cho việc sử dụng nước nóng trong khách sạn.  

Máy bơm nhiệt cho khách sạn là gì?

Tìm hiểu chung về máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt cho khách sạn là một thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học với nguyên lý vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác. Máy bơm nhiệt thông thường như lò sưởi, tủ lạnh… chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định từ “lạnh” sang “nóng” hoặc ngược lại. 

Máy bơm nhiệt thông thường thì chuyên dùng cho hệ thống sưởi trong phạm vi gia đình hoặc những nơi nhỏ hẹp. Còn trong phạm vi lớn hơn ví dụ như văn phòng, để sưởi ấm trong mùa đông và làm mát trong mùa hè, người ta sử dụng máy bơm nhiệt thuận nghịch. 

Nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của một chiếc máy bơm nhiệt gồm có 4 thành phần chính: máy nén, dàn bay hơi, van tiết lưu, bình ngưng tụ. Mỗi thành phần đều có nhiệm vụ riêng của mình và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau tạo thành một vòng tuần hoàn kín với sự luân chuyển nhiệt liên tục bao gồm: Quá trình bay hơi (là quá trình trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) => Nén => Ngưng tụ (truyền nhiệt lượng làm nóng nước trong bình bảo ôn) => Tiết lưu => cuối cùng là Bay hơi.

Trong quy trình luân chuyển này, nhiệt lượng sẽ được truyền qua đường dẫn là không khí tồn tại trong môi trường xung quanh rồi sau đó dẫn sang làm nóng nước chứa trong bình bảo ôn. Năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh khi máy làm việc sẽ được trích xuất từ không khí, sau đó được thổi qua dàn bay hơi. 

Sau đó, nhờ vào đặc điểm riêng của chất làm lạnh R22/R47, máy nén tiêu thụ năng lượng để tăng áp suất và kích nhiệt lên cao. Nhiệt lượng tạo ra qua hệ thống luân chuyển nhiệt sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ.

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nhiệt khách sạn

Sở dĩ hệ thống máy bơm nhiệt khách sạn được ưa chuộng là bởi những ưu điểm vượt trội sau:

– Không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường khỏi bị ảnh hưởng bởi nguồn nhiệt năng được hấp thu từ không khí. 

– Không gây nguy hiểm, an toàn, vận hành tự động và không có nguy cơ bị điện giật.

– Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, thuận lợi.

– Tiêu thụ lượng điện năng thấp, chỉ bằng 20% so với các máy nước nóng khác có cùng dung tích 

– Phạm vi sử dụng rộng rãi, từ các hộ gia đình, nhà dân cho đến các công trình công nghiệp như: Bệnh viện, Trường học, nhà hàng, resort, khách sạn, bể bơi,….

– Máy có thể dễ dàng hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện khí hậu ẩm ướt

– Máy có thể dễ dàng hoạt động, làm việc liên tục 24/24 bất cứ khi nào cần, kể cả vào ban đêm nên sẽ cung cấp nhiều nước nóng hơn trong một ngày

Báo giá máy bơm nhiệt khách sạn

Nếu có nhu cầu cần báo giá máy bơm nhiệt khách sạn thì hãy liên hệ với Kahawa để được tư vấn và lắp đặt máy bơm nhiệt khách sạn. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại với những tính năng ưu việt, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, không phụ thuộc bất kỳ điều kiện thời tiết mưa hay nắng.

>>> Xem thêm: Máy bơm nhiệt cho bệnh viện chất lượng